Tiêu chí lựa chọn sàn nhà bếp
Không gian bếp luôn được coi trọng trong không gian gia đình Việt. Và cho đến giai đoạn vừa qua, trải qua những tháng ngày căng thẳng của đại dịch COVID – 19, chúng ta lại càng thêm gắn bó với nơi này. Vì thế, lựa chọn sàn bếp cũng chính là một hành trình tìm đến “gia vị” ngọt ngào cho tổ ấm hạnh phúc.
Khi lựa chọn sàn cho bếp
thì bạn nên cân nhắc đến các yếu tố sau đây:
Tính ứng dụng và độ bền:
Nhà bếp là khu vực đặc thù, khi nấu ăn, rất có thể sẽ bị đổ nước xốt, thức ăn
vương vãi, đồ đạc bị rơi,... Vì thế, sàn dành cho bếp cần phải chịu được những
tác động này. Đặc biệt, nếu nhà có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi thì các sản phẩm
chống trượt là rất quan trọng để đảm bảo an toàn.
Phong cách của chủ nhân:
Hãy chọn sàn phù hợp với căn bếp của bạn, cho dù là mộc mạc, cổ điển hay hiện đại.
Kích thước, màu sắc, hoa văn,… cần phải có sự hài hòa với thiết kế tổng thể đồng
thời thể hiện được cá tính của người sở hữu.
Sự thoải mái: Bạn có thể
dành hàng giờ để đứng nấu ăn, vì thế sàn nhà tạo sự thoải mái cho đôi chân là rất
cần thiết. Trong các vật liệu thường được sử dụng để lát sàn thì gỗ được đánh
giá là giúp chúng ta đỡ mỏi chân khi đứng lâu. Khi ứng dụng, nên dùng thêm thảm
khu vực đứng nấu ăn để êm ái và thấm nước, tránh làm hỏng sàn.
Dễ lau chùi: Sàn nhà bếp
dễ bị bẩn do hoạt động nấu ăn. Vì thế, cần lựa chọn những chất liệu dễ vệ sinh
và bảo trì.
Giá thành: Nếu như bạn
đang lên kế hoạch tu sửa nhà thì ngân sách cần được chia cho nhiều hạng mục
khác nhau. Hay trong bất kỳ trường hợp nào khác, bạn nên cân nhắc dựa trên điều
kiện tài chính để lựa chọn loại sàn có giá thành phù hợp.
Hiện nay, có rất nhiều chất
liệu lát sàn nhà bếp cho chúng ta lựa chọn. Dù là khu vực riêng biệt nhưng chất
liệu, màu sắc sàn cũng nên phù hợp với phong cách của tổng thể ngôi nhà, tạo
thành một không gian đẹp.
Nhận xét
Đăng nhận xét